Trang chủ   »  Tin VNGO&CC

Tin tức nổi bật

Liên kết website

Đối tác

AID Asia Vi cong dong Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững VPA/FLEGT

Nhân rộng mô hình nhà ở thích ứng với biến đổi khí hậu tại TP.Đông Hà

2018-03-09 - 174 Lượt xem

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định số 464/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án “Nhân rộng mô hình nhà ở thích ứng với biến đổi khí hậu tại thành phố Đông Hà” do Viện Chuyển đổi môi trường và xã hội Việt Nam (ISET) tài trợ.

Hội thảo: “Xây dựng và triển khai Kế hoạch Hành động thích ứng BĐKH cấp huyện – cơ hội và thách thức”

2018-03-23 - 42 Lượt xem

Nơi sông Hồng về với biển, Giao Thủy (Nam Định) tiên phong trong xây dựng và triển khai kế hoạch hành động thích ứng BĐKH cấp huyện vùng đồng bằng sông Hồng

Yên Bái: Làng thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu

2018-05-25 - 47 Lượt xem

Trong những năm trở lại đây, thời tiết, khí hậu diễn biến ngày một khắc nghiệt và khó lường gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt đời sống trong đó có sản xuất nông - lâm nghiệp trên cả nước nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng.

Nơi chắp cánh những giấc mơ trở thành hiện thực

2018-04-16 - 44 Lượt xem

MCD Việt Nam - Góc nhìn và chia sẻ

Với dự án Sẵn Sàng, thanh niên đang tiên phong trong thích ứng biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Hồng

2018-04-26 - 43 Lượt xem

(Theo MCD Việt Nam) Ngày 24 tháng 4 năm 2018 tại Tp Nam Định, Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp với UBND tỉnh Nam Định và Ban quản lý khu dự trữ sinh quyển liên tỉnh đồng bằng sông Hồng cùng các đối tác tổ chức Hội nghị Tăng cường áp dụng tiếp cận dự trữ sinh quyển trong thích ứng biến đổi khí hậu và Tổng kết dự án “Thúc đẩy vai trò tiên phong của thanh niên trong thích ứng BĐKH vùng đồng bằng sông Hồng – READY”

HỘI THẢO ĐẦU BỜ MÔ HÌNH THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI HUYỆN CẨM THỦY, TỈNH THANH HÓA

2018-08-13 - 118 Lượt xem

Vào ngày 10 tháng 8 năm 2018, ba mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng do Hội khoa học thủy lợi Thanh Hóa triển khai ở 3 xã Cẩm Châu, Cẩm Tâm và Cẩm vân, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đã được Dự án “Tăng cường vai trò của các tổ chức xã hội vào quá trình xây dựng Kế hoạch quốc gia về thích ứng với biến đổi khí hậu” (NAP-CORE3) chọn là nơi tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình Thích ứng biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng.

Vườn trà sinh thái – Mô hình bền vững cho sinh kế và thích ứng với Biến đổi khí hậu.

2018-06-11 - 50 Lượt xem

Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, có tới hơn 3.000 hộ dân hiện đang trồng trà, đây cũng chính là nguồn sinh kế chính của nông dân nơi đây. Tuy nhiên, việc áp dụng trồng trà hữu cơ chưa được nhiều hộ gia đình áp dụng. Đây là phương thức canh tác không những đem lại hiệu quả cao về kinh tế mà còn bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và chính trồng trọt. Mô hình vườn trà sinh thái của Nguyễn Thị Bích Ngọc tại huyện Phù Lương, tỉnh Thái Nguyên là một trong các mô hình thích ứng với Biến đổi khí hậu được Trung tâm Phát triển Nông thôn bền vững lựa chọn trong hoạt động thực địa thu thập, rà soát, đánh giá thực tế về các mô hình thích ứng với BĐKH. Đây là hoạt động thuộc dự án “Tăng cường vai trò của các tổ chức xã hội vào quá trình xây dựng Kế hoạch quốc gia về thích ứng với Biến đổi khí hậu” do GEF SGP tài trợ.

 < 1 2 3 4 5 >  Last ›