Trang chủ   »  Tin VNGO-FLEGT  »  Tin từ cơ quan, tổ chức khác

Tin tức nổi bật

Liên kết website

Đối tác

AID Asia Vi cong dong Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững VPA/FLEGT

Nhiều bất cập trong đầu tư, hỗ trợ bảo vệ và phát triển rừng

2015-06-30 - 2734 Lượt xem

Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách bảo vệ và phát triển rừng và các chính sách đặc thù hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số vùng miền núi. Các chính sách này đã góp phần hỗ trợ các hộ gia đình, đặc biệt là đồng bào dân tộc miền núi vùng khó khăn tăng thu nhập, thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất lâm nghiệp, góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng trong vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Xác định giá trị rừng trồng khi sắp xếp, đổi mới công ty nông, lâm nghiệp

2015-05-15 - 268 Lượt xem

Liên Bộ Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Thông tư liên tịch hướng dẫn phương pháp xác định giá trị rừng trồng, vườn cây để sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của các công ty nông, lâm nghiệp.

Rừng ơi, ta đã... quên rồi!

2015-08-11 - 766 Lượt xem

 Công an Bảo Lâm (Lâm Đồng) vừa bắt 5 đối tượng đã đổ thuốc độc làm chết 2,6ha rừng thông để trồng cà phê. Chỉ mất 5 triệu đồng thuê anh bảo vệ rừng hạ độc thủ cây là có ngay một rẫy cà phê mới. Bác bảo trồng rừng thông là đặc sản phong cảnh của Lâm Đồng mà làm như được khai hoang. Chỉ trong 6 tháng đầu năm nay đã có 500 vụ phá rừng thông, hơn 160ha đã bị mất. Thế có ngán không!

Việt Nam sẵn sàng chung tay giảm phát thải khí nhà kính

2015-08-10 - 857 Lượt xem

NDĐT - Để ứng phó với những hậu quả của biến đổi khí hậu (BĐKH) như nhiệt độ cao, nước biển dâng, gia tăng thiên tai, thay đổi cảnh quan, thiệt hại kinh tế,… cộng đồng quốc tế và Việt Nam đã chung tay bảo vệ và phát triển rừng, thông qua sáng kiến cung cấp hỗ trợ tài chính cho các nước đang phát triển để giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ hệ thống khí hậu toàn cầu (REDD+).

Việt Nam hoan nghênh và ủng hộ sáng kiến phục hồi và phát triển rừng nhiệt đới vùng Châu Á Thái Bình Dương

2015-08-01 - 300 Lượt xem

Sáng ngày 23/7/2015, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Hà Công Tuấn đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Môi trường Úc về sáng kiến phục hồi và phát triển rừng nhiệt đới khu vực Châu Á Thái Bình Dương (gọi tắt là sáng kiến APRRP). Đây là hoạt động tiếp theo của Hội nghị thượng đỉnh về phục hồi và phát triển rừng nhiệt đới vùng Châu Á Thái Bình Dương lần thứ nhất được tổ chức tại Úc năm 2014.

Dự án FORMIS II tập huấn QGIS cơ bản

2015-07-25 - 1478 Lượt xem

  Trong 05 ngày từ 20-24/7/2015, tại Quảng Ninh, Dự án FORMIS II đã khai mạc lớp tập huấn QGIS cơ bản cho cán bộ kỹ thuật của Tổng cục Lâm nghiệp, Cục Kiểm lâm, Chi cục Kiểm lâm 4 vùng, cán bộ của Dự án Khuyến khích sự tham gia của người dân vào quản trị rừng và giảm nghèo Việt Nam (FPG Việt Nam). Đây là một trong các lớp tập huấn nằm trong lộ trình đào tạo, tập huấn kiến thức và kỹ năng để triển khai các ứng dụng của hệ thống FORM

Hội thảo Tổng kết Dự án quản lý rừng bền vững

2015-08-04 - 342 Lượt xem

Hội thảo Kỹ thuật tổng kết Dự án “Quản lý Rừng bền vững vùng đầu nguồn Tây Bắc (SUSFORM-NOW)” được tổ chức tại Hà Nội trong hai ngày 30-31/7. 

Ứng dụng Công nghệ thông tin và GIS (thông tin địa lý) trong công tác theo dõi diễn biến tài nguyên rừng

2015-08-04 - 1637 Lượt xem

Từ năm 2001 đến nay, Cục Kiểm lâm đã xây dựng phần mềm Diễn biến rừng và đã đào tạo hướng dẫn cho hàng ngàn cán bộ kỹ thuật chủ chốt của các chi Cục Kiểm lâm, hạt kiểm lâm trong cả nước thực hiện.

 < 1 2