home Trang chủ   »  Tin VNGO-FLEGT  »  Đánh giá Kế hoạch hành động EU FLEGT Giai đoạn khởi động

Tin tức nổi bật

Liên kết website

Đối tác

AID Asia Vi cong dong Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững VPA/FLEGT

Đánh giá Kế hoạch hành động EU FLEGT Giai đoạn khởi động

Cập nhật : 2015-07-27

Lượt xem : 1318


Viện Lâm Nghiệp Châu Âu (EFI) và TEREA-SFORS-TOPPERSPECTIVE đã kí kết hợp đồng cho việc Đánh giá kế hoạch hành động EU FLEGT vào cuối tháng 11/2014. Ngay sau đó, các thành viên trong Đoàn đánh giá đã bắt tay vào việc.

Đoàn đánh giá đã tham gia buổi họp Ban chỉ đạo Đánh giá Kế hoạch hành động EU FLEGT lần thứ ba vào ngày 26/11/2014 tại Brussels. Ban chỉ đạo gồm đại diện Tổng vụ Phát triển và Hợp tác Quốc tế (DG DEVCO), Tổng vụ Môi trường (DG ENV), Tổng vụ Thị trường nội địa, Công nghiệp, Kinh doanh và các Doanh nghiệp vừa và nhỏ (DG GROW), DFID Quản trị rừng, Thị trường, và chương trình Biến đổi Khí hậu (FGMC), Viện Lâm nghiệp Châu Âu (EFI), Văn phòng Tổng thư kí Ủy Ban Châu Âu và Bộ Kinh tế Hà Lan.

Ban chỉ đạo đã cung cấp cho đoàn đánh giá bản hướng dẫn cho giai đoạn khởi động và chuẩn bị cho báo cáo khởi động vào 26/01/2015. Đoàn đánh giá nhận được gói văn kiện tóm lược nội dung và tài liệu tổng hợp về những thành tựu tại các nước FLEGT- VPA (Hiệp định Các đối tác Tự nguyện) được biên soạn bởi EU FLEGT Facility.

Giai đoạn khởi động liên quan đến chuẩn bị phương pháp tham vấn đầy đủ các bên liên quan trong quá trình đánh giá. Giai đoạn này cũng bao gồm chuẩn bị kế hoạch làm việc chi tiết, kế hoạch nguồn lực trong đó phân chia công việc giữa các thành viên trong nhóm đánh giá, dự thảo bản câu hỏi  khảo sát các thành viện Liên minh Châu Âu (EU), các nước đối tác và các bên liên quan chủ chốt, và trang web Đánh giá Kế hoạch hành động EU FLEGT nhằm cung cấp thông tin về tiến độ và thu thập ý kiến của các bên liên quan.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về chương trình đánh giá tại (http://www.flegt-evaluation.org/news ) và đóng góp cho khảo sát mở này theo đường link sau: (https://fr.surveymonkey.com/r/3H6KVFG)

Dịch từ: http://www.flegt-evaluation.org/article-1/

Tin khác