home Trang chủ   »  ----  »  Hội thảo Tham vấn các bên liên quan Xây dựng đề xuất dự án của Mạng lưới các Tổ chức Phi chính phủ và Biến đổi khí hậu (VNGO&CC)

Tin tức nổi bật

Liên kết website

Đối tác

AID Asia Vi cong dong Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững VPA/FLEGT

Hội thảo Tham vấn các bên liên quan Xây dựng đề xuất dự án của Mạng lưới các Tổ chức Phi chính phủ và Biến đổi khí hậu (VNGO&CC)

Cập nhật : 2014-08-28

Lượt xem : 1771


Ngày 12/06/2013, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Tham vấn các bên liên quan Xây dựng đề xuất dự án của Mạng lưới các Tổ chức Phi chính phủ và Biến đổi khí hậu (VNGO&CC). Đây là hoạt động quan trọng đối với VNGO&CC trong việc tiếp tục triển khai giai đoạn hai của dự án “Tăng cường năng lực cho các tổ chức dân sự trong truyền thông và vận động chính sách ứng phó với biến đổi khí hậu”.


Tham dự Hội thảo có bà Kate Ellioh - đại diện của Cơ quan Phát triển Quốc tế Úc (AusAid), đơn vị tài trợ cho giai đoạn hai của Dự án, các tổ chức thành viên của Mạng lưới VNGO&CC, cơ quan chính phủ và các bên báo chí.


Trong bài phát biểu khai mạc, bà Vũ Thị Bích Hợp – Giám đốc Trung tâm SRD, Trưởng Ban điều hành mạng lưới VNGO&CC đã tóm tắt những kết quả hoạt động của Mạng lưới trong những năm vừa qua. Bà cho biết VNGO&CC đã triển khai nhiều hoạt động nâng cao năng lực liên quan đến biến đổi khí hậu (BĐKH) cho gần 200 tổ chức thành viên trong cả nước, thúc đẩy các hoạt động chia sẻ, đóng góp ý kiến vào các chương trình chính sách liên quan đến BĐKH ở cấp địa phương và Quốc gia. Bà Hợp cũng bày tỏ hy vọng Hội thảo lần này không những sẽ là cầu nối giúp các tổ chức thuộc Mạng lưới có thể chia sẻ và đóng góp một cách tích cực và hiệu quả cho Dự án, mà còn giúp NGO Việt Nam đưa tiếng nói đến các tổ chức của Chính phủ và kêu gọi cùng hợp tác giải quyết các vấn đề liên quan đến BĐKH.


Sau phần trình bày về kế hoạch cho giai đoạn hai, các đại biểu tham dự hội thảo đã có phần thảo luận khá sôi nổi. Nhiều đại biểu đưa ra một số đề xuất cũng như góp ý cho các đề mục hoạt động của giai đoạn mới. Dự kiến bản kế hoạch sẽ được hoàn thiện và triển khai vào Quý III năm 2013.


---------


Được thành lập từ năm 2008, VNGO&CC hoạt động với mục đích khuyến khích vận động chính sách cũng như đóng góp ý kiến và thực hiện các chính sách về BĐKH. Đồng thời, hỗ trợ các thành viên Mạng lưới xây dựng năng lực về BĐKH thông qua các hoạt động truyền thông và tập huấn, ở cả cấp tổ chức và cấp cơ sở.


Thông qua việc ký Biên bản ghi nhớ giữa hai Mạng lưới NGOs và Cục Khí tượng Thủy văn và BĐKH, VNGO-CC cũng đã tăng cường được cơ hội trao đổi, đối thoại giữa các tổ chức NGOs và địa phương với các cơ quan hoạch định chính sách về BĐKH, tăng cường cơ hội chia sẻ về những sáng kiến, thành công và nâng cao vị thế của NGOs.


Giai đoạn hai của dự án “Tăng cường năng lực cho các tổ chức dân sự trong truyền thông và vận động chính sách ứng phó với biến đổi khí hậu” tập trung vào các mục tiêu chính là: tiếp tục đẩy mạnh hoạt động Mạng lưới VNGO&CC thông qua các hoạt động truyền thông và thúc đẩy cơ chế hợp tác, chia sẻ hiệu quả giữa các NGO; nâng cao hiệu quả vận động chính sách trên cơ sở những kinh nghiệm thực tế cũng như cơ chế tham gia đối với các NGO trong quá trình hoạch định chính sách.


Một số hình ảnh của Hội thảo:
 

 

Tin khác