home Trang chủ   »  Tin chung mạng lưới  »  Hội thảo “Vai trò của các tổ chức xã hội trong tiến trình đàm phán và thực hiện VPA-FLEGT”

Tin tức nổi bật

Liên kết website

Đối tác

AID Asia Vi cong dong Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững VPA/FLEGT

Hội thảo “Vai trò của các tổ chức xã hội trong tiến trình đàm phán và thực hiện VPA-FLEGT”

Cập nhật : 2016-04-12

Lượt xem : 781


(Tin Môi Trường) - Ngày 06/04, Hội thảo “Vai trò của các tổ chức xã hội trong tiến trình đàm phán và thực hiện VPA-FLEGT” sẽ được tổ chức tại Hà Nội với sự chủ trì của Lãnh đạo Liên hiệp Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Tổng cục Lâm nghiệp (VNFOREST), Mạng lưới VNGO- FLEGT và dự án FLEGT- Khu vực miền Trung.

Hội thảo được tổ chức với mục đích thúc đẩy và hỗ trợ tiến trình đàm phán và thực hiện Hiệp định đối tác tự nguyện về thực thi lâm luật, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA-FLEGT); Xây dựng định hướng thể chế hóa và phát huy vai trò của các tổ chức xã hội trong giám sát độc lập tăng cường tính minh bạch, công bằng và bền vững của hoạt động sản xuất Lâm nghiệp Việt Nam; Nâng cao nhận thức và năng lực cho các tổ chức xã hội và các bên liên quan tham gia vào tiến trình VPA- FLEGT và xây dựng kế hoạch hành động của mạng lưới, các tổ chức xã hội và các bên liên quan tham gia vào tiến trình đàm phán và thực hiện VPA-FLEGT.

Các tổ chức dân sự Việt Nam khẳng định vai trò trong quá trình đàm phán FLEGT

Tham dự hội thảo có khoảng 90 đại biểu đến từ các cơ quan Trung ương gồm VUSTA, VNFOREST, Ban tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Khoa học công nghệ của Quốc hội, Ban Dân tộc miền núi, Ban Kinh tế Trung ương, Phái đoàn EU tại Việt Nam, các tổ chức Phi chính phủ Quốc tế (FERN, NEPCon, WWF, FAO, UN REDD, Tropenbos International, GlZ….), thành viên mạng lưới VNGO-FLEGT, các cơ quan quản lý lâm nghiệp, các tổ chức xã hội, tổ chức công đồng tại địa phương và đông đảo cơ quan báo chí.


Với phương pháp “Hội thảo và Thảo luận nhóm theo chủ đề” sẽ giúp các bên liên quan có cơ hội được chia sẻ, thảo luận một cách thẳng thắn cởi mở các vấn đề vướng mắc và cố gắng tìm ra giải pháp thỏa đáng.


Hội thảo sẽ kéo dài cả ngày, buổi sáng sẽ là phần thảo luận giữa các bên liên quan, cập nhật tiến trình đàm phán VPA- FLEGT giữa Việt Nam và Liên Minh Châu Âu- Những đóng góp của các tổ chức xã hội trong tiến trình đàm phán VPA- FLEGT, cũng như chia sẻ kinh nghiệm về vai trò của các tổ chức xã hội trong tiến trình VPA- FLEGT tại Việt Nam, vai trò và các đóng góp của mạng lưới VNGO- FLEGT và các tổ chức xã hội trong quá trình đàm phán, những điểm mạnh, điểm yếu cảu mạng lưới. Buổi chiều là phần thảo luận nội bộ Mạng lưới VNGO-FLEGT xây dựng kế hoạch hành động.


Hội thảo do Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và Tổ chức ICCO (Hà Lan) tài trợ thông qua Dự án FLEGT- Khu vực miền Trung và Dự án FLEGT cho Mạng lưới VNGO- FLEGT thông qua tổ chức FERN – Bỉ.

 

Theo Hà Phương (hanoi@tinmoitruong.vn)

Nguồn:http://www.tinmoitruong.vn/tin-mang-luoi-truyen-thong-moi-truong/hoi-thao--vai-tro-cua-cac-to-chuc-xa-hoi-trong-tien-trinh-dam-phan-va-thuc-hien-vpa-flegt_160_47815_1.html

 

Tin khác