home Trang chủ   »  Tin tức  »  Hội thảo tham vấn Quốc gia về Hiệp định VPA/FLEGT

Tin tức nổi bật

Liên kết website

Đối tác

AID Asia Vi cong dong Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững VPA/FLEGT

Hội thảo tham vấn Quốc gia về Hiệp định VPA/FLEGT

Cập nhật : 2016-10-24

Lượt xem : 815


Ngày 21 tháng 10 năm 2016, Tổng cục Lâm Nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì Hội thảo Tham vấn Quốc gia về Hiệp định VPA/FLEGT. Đây là hội thảo tham vấn quốc gia về VPA/FLEGT lần thứ 3, cũng là lần cuối cùng trước khi Việt Nam và Liên minh châu Âu tuyên bố kết thúc đàm phán vào tháng 11 tới. Khoảng 120 đại biểu đến từ các bộ, ngành, địa phương, các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức xã hội dân sự, trong đó có SRD và một số thành viên Mạng lưới VNGO-FLEGT tham dự hội thảo.

VPA 1

Hội thảo tham vấn Quốc gia về Hiệp định VPA/FLEGT

Tại hội thảo, các đại biểu được cập nhật về cấu trúc và các cam kết trong Hiệp định, dự kiến các lợi ích và nghĩa vụ phát sinh từ việc ký kết Hiệp định và lộ trình kết thúc đàm phán cũng như lộ trình thực hiện Hiệp định. Các đại biểu được nghe kỹ hơn về các vấn đề mới như xác minh gỗ nhập khẩu, phân loại doanh nghiệp, xác minh xuất khẩu và cấp phép FLEGT.

VPA 2

Ban đối thoại trao đổi về các vấn đề liên quan đến Hiệp định VPA/FLEGT

Trong phiên thảo luận, bà Vũ Thị Bích Hợp - Giám đốc SRD đồng thời là Chủ tịch Ban điều hành Mạng lưới VNGO-FLEGT đã được mời làm thành viên Ban đối thoại cùng với đại diện của Tổng cục Lâm nghiệp, Tổng cục Hải quan, đại diện Hiệp hội Gỗ và Lâm sản.

VPA 3.1

Bà Vũ Thị Bích Hợp - Giám đốc Trung tâm SRD trao đổi các vấn đề có liên quan đến Hiệp định VPA/ FLEGT

VPA 4

Ban đối thoại và các đại biểu đã trao đổi về nhiều vấn đề trong đó có sự tham gia của bên độc lập trong việc phân loại doanh nghiệp, khuôn khổ và cơ chế cho sự tham gia của các tổ chức xã hội trong giám sát việc thực hiện Hiệp định, các khó khăn mà các hộ gia đình sẽ phải đối mặt khi thực hiện Hiệp định.

VPA 5

Ông Trần Ngọc Tuệ - Trưởng phòng FLEGT (Trung tâm SRD) trao đổi các vấn đề có liên quan đến Hiệp định VPA/FLEGT

VPA 6

Bà Tô Kim Liên - Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED), một thành viên Mạng lưới VNGO-FLEGT, đặt câu hỏi về khả năng trao trách nhiệm phân loại doanh nghiệp cho bên độc lập

Tin khác