home Trang chủ   »  Tin chung mạng lưới  »  Mô hình Hỗ trợ cộng đồng Miền núi phía Bắc Ứng phó với Biến đổi Khí hậu

Tin tức nổi bật

Liên kết website

Đối tác

AID Asia Vi cong dong Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững VPA/FLEGT

Mô hình Hỗ trợ cộng đồng Miền núi phía Bắc Ứng phó với Biến đổi Khí hậu

Cập nhật : 2015-08-18

Lượt xem : 1969


Ngày 18-19/ 6/2015, Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng và Phát triển (COHED) phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) tổ chức  thăm quan,  Mô hình Hỗ trợ cộng đồng Miền núi Ứng phó với Biến đổi Khí hậu tại xã Mai Hịch, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án: “Tăng cường vai trò của các Tổ chức Phi Chính phủ Việt Nam trong các hoạt động Truyền thông và Vận động Chính sách về Biến đổi Khí hậu” do Bộ Ngoại Giao và Thương Mại Úc (DFAT) hỗ trợ

Đại diện các Tổ chức Phi Chính phủ Việt Nam, các tổ chức, đơn vị của huyện Mai Châu đã trực tiếp tìm hiểu các Mô hình tại xã Mai Hịch do Trung tâm COHED hỗ trợ cách đây gần 3 năm và đang được người dân duy trì. Các đại biểu đánh giá cao tính bền vững và việc nhân rộng mô hình tại địa phương: Mô hình Bếp đun cải tiến tiết kiệm nhiên liệu, mô hình Du lịch cộng đồng giảm nghèo bền vững, mô hình Xưởng chế biến phân hữu cơ vi sinh bằng phế phẩm sinh học, mô hình Trồng rừng Ứng phó với Biến đổi Khí hậu.

Các đại biểu nghe giới thiệu một số mô hìnhđã triển khai thành công tại địa phương như: Mô hình nuôi lợn nái Móng Cái trên nền đệm lót sinh học; Mô hình trồng nấm; Mô hình giống lúa ngắn ngày, chịu hạn, khả năng nhân rộng các Mô hình thành công ở Mai Hịch (Hòa Bình) và các mô hình thành công ở các địa phương khác cũng đã được thảo luận sôi nổi. Đại diện Ủy ban Dân tộc cũng đã chia sẻ những chính sách mới của Nhà nước trong việc hỗ trợ cộng đồng dân tộc miền núi Phát triển kinh tế, Bảo vệ Môi trường và Ứng phó với BĐKH.

Hoàng Lan (COHED)

Tin khác