home Trang chủ   »  Tin chung mạng lưới  »  Phương pháp đánh giá khả năng tuân thủ định nghĩa gỗ hợp pháp của hộ gia đình

Tin tức nổi bật

Liên kết website

Đối tác

AID Asia Vi cong dong Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững VPA/FLEGT

Phương pháp đánh giá khả năng tuân thủ định nghĩa gỗ hợp pháp của hộ gia đình

Cập nhật : 2015-05-20

Lượt xem : 1857


Mạng lưới các Tổ chức Phi chính phủ Việt Nam về Thực thi Lâm luật, Quản trị rừng và Thương mại Lâm sản (VNGO-FLEGT) được thành lập từ tháng 1/2012, hiện tại Mạng lưới có gần 50 tổ chức thành viên trên khắp cả nước. Cho đến nay, Mạng lưới đã triển khai được nhiều hoạt động nâng cao năng lực cho các thành viên của Mạng lưới, thực hiện các nghiên cứu, đánh giá, tham vấn cộng đồng nhằm đưa tiếng nói, nguyện vọng của người dân tới tiến trình đàm phán Hiệp định VPA giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu.

Ngày 14-16/5 tại Đà Nẵng, Trung tâm Phát triển Nông thôn bền vững (SRD) phối hợp Mạng lưới VNGO-FLEGT tổ chức tập huấn “Phương pháp đánh giá năng lực tuân thủ LD của cộng đồng phục vụ cho giám sát độc lập trong VPA FLEGT”. Bà Vũ Thị Bích Hợp – Giám đốc SRD kiêm trưởng BĐH mạng lưới chủ trì buổi tập huấn.

Mục đích của tập huấn nhằm chuẩn bị cho sự tham gia của các tổ chức dân sự xã hội (CSO) vào quá trình Giám sát độc lập khi ký kết và thực thi Hiệp định VPA, SRD và Mạng lưới VNGO-FLEGT sẽ tiến hành một loạt các nghiên cứu đánh giá cơ bản trong năm 2015 tại một số tỉnh thí điểm trên toàn quốc. Các nghiên cứu này sẽ xác định tình trạng ban đầu của các nhóm dễ bị tổn thương trong chuỗi cung gỗ, những vấn đề tiềm ẩn về tính hợp pháp của gỗ, và đánh giá khả năng tuân thủ định nghĩa gỗ hợp pháp của các nhóm, trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị tham gia Hiệp định VPA. Bên cạnh đó, khóa tập huấn cũng nâng cao năng lực cho các tổ chức thành viên, cũng như nâng cao chất lượng những nghiên cứu của Mạng lưới VNGO-FLEGT, được sự thống nhất của BĐH Mạng lưới, Mạng lưới tổ chức khóa tập huấn về Phương pháp đánh giá khả năng tuân thủ định nghĩa gỗ hợp pháp của hộ gia đình.

Khóa tập huấn này sẽ cung cấp phương pháp và kỹ năng cần thiết để thành viên mạng lưới triển khai nghiên cứu sau đó.

Hồng Minh

Nguồn: http://www.tapchitainguyenvamoitruong.vn/383/TNMT/8945/Phuong-phap-danh-gia-kha-nang-tuan-thu-dinh-nghia-go-hop-phap-cua-ho-gia-dinh-.html

 

 

Tin khác