home Trang chủ   »  ----  »  SRD THAM DỰ PHIÊN HỌP HỘI NGHỊ CÁC BÊN THAM GIA CÔNG ƯỚC CHỐNG SA MẠC HÓA LẦN THỨ 14 (COP 14) TẠI ẤN ĐỘ

Tin tức nổi bật

Liên kết website

Đối tác

AID Asia Vi cong dong Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững VPA/FLEGT

SRD THAM DỰ PHIÊN HỌP HỘI NGHỊ CÁC BÊN THAM GIA CÔNG ƯỚC CHỐNG SA MẠC HÓA LẦN THỨ 14 (COP 14) TẠI ẤN ĐỘ

Cập nhật : 2019-10-07

Lượt xem : 31


SRD là tổ chức được công nhận tư cách khối dân sự xã hội (CSOs) tại Công ước Liên hiệp Quốc về chống sa mạc hóa (UNCCD) từ 2017. Trong các ngày 2-13/9/2019, bà Vũ Thị Bích Hợp, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) đã cùng với hơn 9000 đại biểu đến từ các quốc gia trên toàn thế giới tham gia Phiên họp Hội nghị các bên lần thứ 14 (COP 14) tại India Expo Centre & Mart, New Delhi, Ấn Độ do Công ước Liên hiệp Quốc về chống sa mạc hóa (UNCCD) chủ trì.

UNCCD chủ trì Phiên họp

Trong hơn mười ngày họp, UNCCD đã tổ chức được 11 cuộc họp cấp cao, 30 ủy ban, hơn 170 cuộc họp với các bên liên quan, 44 cuộc triển lãm và hơn 126 sự kiện bên lề. Các bên tham gia đã bày tỏ cam kết đối với một loạt vấn đề bao gồm: Đất, Khí hậu và Năng lượng tái tạo, Giới và sức khỏe; phục hồi hệ sinh thái; hành động về Biến đổi khí hậu; sáng kiến rừng Hòa Bình và thu hồi 5 triệu ha đất bị suy thoái ở Ấn Độ.

Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị này, một phiên đối thoại bàn tròn mở giữa các đại biểu cấp Bộ trưởng do Thủ tướng một nước thành viên của UNCCD là Saint Vincent and the Grenadines và Bộ trưởng nước chủ nhà Ấn Độ chủ trì với sự tham gia của hơn bốn mươi Bộ trưởng các nước thành viên UNCCD cùng nhiều các đại diện từ UNFCCC, GEF, GCF... Một đại diện các tổ chức xã hội dân sự (CSOs) thay mặt khối hơn 500 CSOs tại Công ước Liên hiệp Quốc về chống sa mạc hóa được mời để phát biểu với chủ đề “Đất, khí hậu và năng lượng tái tạo”. Được sự tín nhiệm của các đại biểu CSOs tham gia COP14, Bà Hợp đã có bài phát biểu trước Thủ tướng Ấn Độ và hơn 40 Bộ trưởng về chủ đề này.

Với tư cách là đại diện cho các khối tổ chức xã hội, Bà Hợp đã nêu rõ mục tiêu chung của các CSOs là chống sa mạc hóa và giải quyết các vấn đề về suy thoái đất đai, đồng thời nhấn mạnh những quan điểm của CSOs về các giải pháp có thể được triển khai nhằm chống biến đổi khí hậu và cung cấp quyền tiếp cận năng lượng tái tạo cho tất cả mọi người.

Bà Vũ Thị Bích Hợp, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) và là đại diện cho các khối TCXH phát biểu tại Phiên họp Hội nghị

Bài phát biểu của Bà Hợp đã được Ban chủ trì Hôi thảo bàn tròn và các bên tham dự đánh giá là rất thuyết phục và mang tính đại diện cao. 

Vui lòng click vào đường link bên dưới để tham khảo bài phát biểu

http://www.srd.org.vn/index.php/events/1103-cso-views-on-land-climate-and-renewable-energy?fbclid=IwAR0pJ1EXTVwR2NXK_KA_0XNiGgw6ALqQI3cHEqDl6drpwrZHyanDXHiwcUg

 

 

Tin khác