home Trang chủ   »  Tin chung mạng lưới  »  THÔNG BÁO VỀ VIỆC THỰC HIỆN CÁC HOẠT ĐỘNG THAM VẤN, TUYÊN TRUYỀN VÀ TRUYỀN THÔNG LIÊN QUAN ĐẾN HIỆP ĐỊNH VPA/FLEGT

Tin tức nổi bật

Liên kết website

Đối tác

AID Asia Vi cong dong Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững VPA/FLEGT

THÔNG BÁO VỀ VIỆC THỰC HIỆN CÁC HOẠT ĐỘNG THAM VẤN, TUYÊN TRUYỀN VÀ TRUYỀN THÔNG LIÊN QUAN ĐẾN HIỆP ĐỊNH VPA/FLEGT

Cập nhật : 2018-06-01

Lượt xem : 1018


 Kính gửi các thành viên Nhóm CORE GROUP,
Hiệp định Đối tác tự nguyện về thực thi lâm luật, quản trị rừng và thương mại lâm sản (gọi tắt là VPA/FLEGT) giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU) đã kết thúc đàm phán vào ngày 11/5/2017. Hiện nay, hai bên đang thực hiện các thủ tục cần thiết để ký kết chính thức và phê duyệt Hiệp định theo quy định của hai bên.
Là quốc gia vừa kết thúc đàm phán Hiệp định VPA/FLEGT nên Việt Nam đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ quí báu của nhiều đối tác, chương trình, dự án quốc tế về tăng cường quản trị rừng, thi hành pháp luật đặc biệt là tham vấn và nâng cao năng lực về nội dung của Hiệp định VPA/FLEGT. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, một số chương trình/dự án đã thực hiện các hoạt động truyền thông, phổ biến và đào tạo tập huấn về các nội dung của Hiệp định VPA/FLEGT mà không có sự phối hợp về chuyên môn với Tổng cục Lâm nghiệp nên đã dẫn đến việc truyền tải không chính xác về các cam kết của Hiệp định gây hoang mang cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân trồng rừng.
Vì vậy, để tránh việc này, Tổng cục Lâm nghiệp đề nghị các đơn vị, tổ chức và các chương trình/dự án không tổ chức các hoạt động tham vấn, tuyên truyền và đào tạo tập huấn về VPA/FLEGT cho các bộ/ngành, địa phương, doanh nghiệp, người dân và các bên liên quan khác khi chưa có ý kiến của Tổng cục Lâm nghiệp. Hiện nay, Tổng cục Lâm nghiệp đang xây dựng các bộ tài liệu và chương trình truyền thông về Hiệp định VPA/FLEGT để giới thiệu với các bên liên quan khi Hiệp định có hiệu lực.
Mọi thông tin liên quan đến Hiệp định VPA/FLEGT đề nghị liên hệ với Văn phòng thường trực FLEGT và Lacey của Tổng cục Lâm nghiệp theo số điện thoại (024) 3848 9854.
Tổng cục Lâm nghiệp trân trọng thông báo để các đơn vị biết và thực hiện.
Trân trọng,
Lương Thị Phượng
Cán bộ Văn phòng Thường trực BCĐ về FLEGT và Lacey
Chi tiết công văn tải về tại link sau: https://bit.ly/2L8HFgf
 

 

Tin khác