home Trang chủ   »  Tin chung mạng lưới  »  Tập huấn về Biến đổi Khí hậu và Tăng trưởng xanh

Tin tức nổi bật

Liên kết website

Đối tác

AID Asia Vi cong dong Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững VPA/FLEGT

Tập huấn về Biến đổi Khí hậu và Tăng trưởng xanh

Cập nhật : 2015-01-14

Lượt xem : 1906


Vào ngày 13 và 14.1.2014 tại Nghệ An, trong khuôn khổ chương trình Rừng và Đồng bằng Việt Nam, SRD đã tổ chức Hội nghị tập huấn về Biến đổi khí hậu và Tăng trưởng xanh.

Tham dự tập huấn là các Phó giám đốc, trưởng/phó phòng cấp phòng hoặc trung tâm thuộc các sở của tỉnh Nghệ An.

Ông Hoàng Viết Đường - Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An

Khóa tập huấn hướng tới mục tiêu: i) Trang bị kiến thức cơ bản của Biến đổi khí hậu, tác động của nó tới các ngành, lĩnh vực khác nhau và các chiến lược ứng phó ở các cấp khác nhau, ii) Đề xuất giải pháp xây dựng Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu cấp tỉnh, iii) Xác định các cơ hội và hành động cần thiết để thực hiện thành công Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu cấp tỉnh (CCAP) cho từng  lĩnh vực tương ứng; iv) Giải thích các cách tiếp cận chính cho các cơ chế liên quan, và sự tham gia của các bên liên quan trong việc ứng phó Biến đổi khí hậu.

Chương trình “Rừng và Đồng bằng Việt Nam”do USAID tài trợ, được điều phối bởi Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn với đối tác chính là tổ chức Winrock International, cùng với bốn tổ chức phối hợp triển khai thực hiện là Tổ chức Phát triển Hà Lan, Hội Chữ thập đỏ Mỹ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và SRD. Chương trình được triển khai tại bốn tỉnh là Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An và Long An trong thời gian từ 6/2013 đến 10/2017. Mục tiêu của chương trình nhằm hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuyển dịch theo hướng phát triển bền vững, phát thải thấp và nâng cao năng lực ứng phó với BĐKH.

- SRD -

Tin khác