home Trang chủ   »  Tin chung mạng lưới  »  Triển vọng Nhân rộng các Mô hình hỗ trợ Cộng đồng Ứng phó với Biến đổi Khí hậu (BĐKH)

Tin tức nổi bật

Liên kết website

Đối tác

AID Asia Vi cong dong Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững VPA/FLEGT

Triển vọng Nhân rộng các Mô hình hỗ trợ Cộng đồng Ứng phó với Biến đổi Khí hậu (BĐKH)

Cập nhật : 2015-08-18

Lượt xem : 1100


Các tổ chức thành viên mạng lưới VNGO&CC hỗ trợ cộng đồng duy trì, nhân rộng các Mô hình/Sáng kiến Ứng phó với BĐKH đã thí điểm thành công ở địa phương. Với mong muốn các Mô hình/Sáng kiến này được nhân rộng tới các cộng đồng khác có điều kiện phù hợp, mạng lưới VNGO&CC đã tổ chức Tập huấn Kỹ năng Tài liệu hóa Mô hình phục vụ công tác Truyền thông, Vận động Chính sách cho cán bộ các tổ chức thành viên.

ThS. Đào Ngọc Ninh - Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông Phát triển (RED) đã chia sẻ với  đại diện các tổ chức NGO về tầm quan trọng của việc tài liệu hóa các Mô hình/Sáng kiến  Úng phó với BĐKH là một thành tố quan trọng trong chiến dịch truyền thông, vận động nhân rộng các mô hình này. Các cán bộ NGO đã thực hành kỹ năng viết tin hoạt động, câu chuyện điển hình, báo cáo mô hình, khuyến nghị chính sách, chụp ảnh truyền thông.

Chị Nguyễn Thị Phương ThảoViện nghiên cứu BĐKH (Trường Đại học Cần Thơ) nhận thấy khóa học này rất hữu ích. Chị đã biết cách viết tin, bài đủ thông tin, ngắn gọn, súc tích về nhữngvấn đề có liên quan đến BĐKH.Bạn Chu Việt Nga,Trung tâm Sống học tập vì Môi trường sau tập huấn đã tự tin hơn trong công tác tài liệu hóa và thu thập thông tin. 

Để chuyền tải nhữngthông tin, thông điệp về ứng phó với BĐKH, , những sáng kiến, mô hình thành côngcác NGO cần đóng vai trò là  những người truyền thông. Các cán bộ tham gia tập huấn cũng đã cam kết gửi các tin, bài về hoạt động của cá nhân và của tổ chức tới website, email của VNGO&CC.

Khóa tập huấn nằm trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường vai trò các Tổ chức Phi Chính phủ Việt Nam trong hoạt động Truyền thông và Vận động Chính sách về BĐKH do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) hỗ trợ.

Vũ Thường (SRD)

Tin khác