home Trang chủ   »  Tin VNGO&CC  »  Vai trò của các tổ chức xã hội trong Kế hoạch Thích ứng với biến đổi khí hậu ngành nông nghiệp

Tin tức nổi bật

Liên kết website

Đối tác

AID Asia Vi cong dong Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững VPA/FLEGT

Vai trò của các tổ chức xã hội trong Kế hoạch Thích ứng với biến đổi khí hậu ngành nông nghiệp

Cập nhật : 2019-03-07

Lượt xem : 456


Ngày 07/03 tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển nông thôn Bền vững, đã phối hợp với Vụ HTQT (Bộ Nông nghiệp &PTNT) tổ chức Diễn đàn Vai trò của các tổ chức xã hội trong Kế hoạch Thích ứng với biến đổi khí hậu ngành nông nghiệp.

 

Diễn đàn được tổ chức nhằm chia sẻ, cập nhật về tiến trình xây dựng Kế hoạch thích ứng với biến đổi khí hậu ngành nông nghiệp và sự tham gia các tổ chức xã hội trong hỗ trợ cộng đồng nông thôn ứng phó với BĐKH. Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của hơn 80 đại biểu đến từ một số đơn vị chức năng của Bộ Nông nghiệp&PTNT, Bộ Tài nguyên&Môi trường, tổ chức quốc tế, tổ chức xã hội ở Hà Nội và một số Sở Nông nghiệp&PTNT, Trung tâm khuyến nông, tổ chức xã hội ở địa phương. Diễn đàn được điều hành bởi Ông Chu Văn Chuông, Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, bà Vũ Thị Bích Hợp, Chủ tịch HĐQL SRD và Bà Jenty Kirsch-Wood, Cố vấn kỹ thuật cao cấp của UNDP.

 

Các đại biểu tham gia Diễn đàn đã được nghe các chia sẻ về Đề xuất kế hoạch thích ứng (NAPs) cho các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, thủy lợi; Sự tham gia của các tổ chức xã hội trong hỗ trợ cộng đồng nông thôn ứng phó với BĐKH. Một số mô hình, giải pháp hỗ trợ thích ứng với BĐKH trong lĩnh vực nông nghiệp do các tổ chức xã hội cũng đã được chia sẻ tại diễn đàn như: Làng Nông nghiệp thuận thiên; Dịch vụ Thông tin Khí hậu Nông nghiệp; Nông nghiệp khép kín không rác thải; Canh tác lúa-tôm vùng đất phèn mặn; Canh tác lúa thích ứng úng ngập, phèn mặn…Các ý kiến trao đổi, thảo luận xoay quanh các giải pháp tăng cường hợp tác, phối hợp giữa các tổ chức xã hội và các đơn vị thuộc ngành Nông nghiệp&PTNT trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng nông thôn ứng phó với BĐKH được đưa ra. Việc nhân rộng các giải pháp, mô hình hỗ trợ thích ứng với BĐKH thành công trong lĩnh vực nông nghiệp cũng được thảo luận tại diễn đàn.

 

Diễn đàn là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường vai trò của các tổ chức xã hội vào quá trình xây dựng Kế hoạch quốc gia về thích ứng với biến đổi khí hậu” do Quỹ Môi trường toàn cầu, Chương trình tài trợ nhỏ tại Việt Nam tài trợ và được triển khai bởi Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững

 

Ban chủ trì diễn đàn

 

Đại biểu trao đổi, thảo luận

 

Toàn cảnh hội thảo

 

Tài liệu sử dụng tại diễn đàn, xem tại link dưới đây:

https://drive.google.com/drive/folders/1EyHatDfriYmdZGmgTGfUxroLMioaXgRH

Tin khác